Đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Trà Cang tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, kỳ họp thứ 6, khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 31/10/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Trà Cang tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND huyện với cử tri xã nhà sau kỳ họp thứ 5 và kỳ họp thứ 6 (kỳ họp chuyên đề) của HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham dự Hội nghị, đại biểu HĐND huyện có ông Nguyễn Tấn Thành –UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; ông Hồ Quốc Khánh – Phó Ban Dân tộc HĐND huyện; ông Ngô Tấn Lạc – HUV, Chủ tịch UBND xã Trà Cang; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND & UBND xã, Mặt trận Hội đoàn thể xã, đại biểu các thôn và cử tri thôn 5.

Cử tri xã Trà Cang đến dự buổi tiếp xúc cử tri HĐND huyện

Tại Hội nghị, các vị đại biểu HĐND huyện báo cáo về kết quả kỳ họp thứ 5, kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026; nội dung Nghị quyết số 12/NQ-HĐND ngày 13/7/2022 về thông qua Đề án bảo tồn, phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc huyện Nam Trà My giai đoạn năm 2022 – 2025, định hướng đến năm 2030; Báo cáo tình hình KT – XH, QP – AN của xã 09 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 03 tháng cuối năm 2022; Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 3, thứ 4, đối với những vấn đề liên quan đến xã.

Kiến nghị đến các đại biểu HĐND huyện, cử tri xã Trà Cang đề nghị hỗ trợ giống, kỹ thuật phát triển cây dược liệu, nhất là sâm Ngọc Linh, quế Trà My…, để vươn lên xóa đói giảm nghèo.. Sớm triển khai các dự án giao thông trên địa bàn xã đã có vốn đầu tư, nhất là tuyến ĐH lên trung tâm xã; đồng thời, tiếp tục mở mới các tuyến đường đến các làng đông dân cư ở Thôn 1, Thôn 2, Thôn 5… tạo thuận lợi cho người dân đi lại, giao thương hàng hóa thúc đẩy phát triển kinh tế.

Đôn đốc các nhà thầu triển khai, hoàn thành các dự án điện lưới đúng tiến độ, đặc biệt là tại Tak Răng, Măng Tó… Bổ sung các dự án nước sinh hoạt cho các làng chưa được đầu tư. Tiếp tục hỗ trợ kinh phí để thực hiện sắp xếp dân cư đối với các điểm nguy cơ sạt lở cao, dân cư phân tán tại Thôn 1, Thôn 2, Thôn 4, Thôn 5. Hỗ trợ cấp giấy chứng nhận đất ở cho những khu dân cư đã hoàn thành sắp xếp…

Các vị đại biểu HĐND huyện tiếp thu các kiến nghị của cử tri; thống nhất giao Ủy ban Mặt trận xã tổng hợp, báo cáo Ủy ban Mặt trận huyện gửi đến kỳ họp thức 7, HĐND huyện khóa XII, sẽ tổ chức vào tháng 12/2022./.

Nguồn tin: Đài truyền thanh xã Trà Cang