Hội nghị tập huấn công tác quản lý nhà nước về tôn giáo

Sáng ngày 9/4, UBND huyện Nam Trà My tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Quản lý Nhà nước về tôn giáo cho hơn 200 lượt cán bộ, công chức cấp của huyện và 10/10 xã. Tham dự hội nghị có đồng chí Phan Thọ - Phó giám đốc Sở Nội vụ, trưởng ban tôn giáo tỉnh Quảng Nam; Trung tá Nguyễn Văn Việt - Phó trưởng phòng An ninh đối nội Công an tỉnh Quảng Nam. Về phía huyện có đồng chí Trần Duy Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Văn Mẫn - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, cán bộ phụ trách công tác tôn giáo, trưởng công an 10/10 xã.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn QLNN về tôn giáo năm 2019

Tại hội nghị các học viên được báo cáo viên phổ biến nội dung về các tôn giáo, tổ chức tôn giáo, quán triệt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến tôn giáo như Luật tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016 của Quốc hội; Nghị định 162 ngày 30/12/2017 của Chính phủ về quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016 của Quốc hội. Thông qua đợt tập huấn lần này nằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng công tác tôn giáo cho cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo cấp huyện, xã; nâng cao hiệu quả xử lý các vụ việc liên quan đến tôn giáo nẩy sinh trên địa bàn góp phần thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong công tác quản lý nhà nước về tôn giáo trên địa bàn huyện Nam Trà My.
       Tại đây, Ban tổ chức lớp tập huấn cũng yêu cầu các báo cáo viên cần truyền đạt một cách cô đọng, súc tích, nội dung thật dễ hiểu, sát với tình hình thực tế, đồng thời cũng yêu cầu các học viên tham gia phải chú ý lắng nghe, ghi chép, tiến hành thảo luận làm rõ những vướng mắc và tháo gỡ vướng mắc tại cơ sở nhằm giải quyết một cách hài hòa nhưng đúng theo quy định của pháp luật./.

Tác giả: Ngọc Sáng

Nguồn tin: NRT