Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử Xã Trà Don

Chi tiết tin

Nam Trà My tập trung làm tốt công tác tuyển quân năm 2022.

Thời gian qua, huyện Nam Trà My đang tập trung làm tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2022. Công tác tuyển chọn vừa đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid -19, vừa hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân năm 2022.


Thanh niên xã Trà Don hăng hái lên Trạm y tế tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự

Từ sáng sớm, tại Trung tâm y tế xã Trà Don (Nam Trà My) đã có rất đông thanh niên tham gia khám tuyển sức khỏe tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19, tất cả thanh niên đến khám đều được đo thân nhiệt, test nhanh Covid -19...Các khâu trong công tác khám sơ tuyển được thanh niên và nhân viên y tế thực hiện nghiêm túc đúng quy trình.

Có mặt trong đợt khám lần này thanh niên Nguyễn Minh Tuấn (22 tuổi) thôn 1, xã Trà Don cho biết: Tuấn vừa hoàn thành chương trình đại học ngành Công tác xã hội tại Đại học Huế mới trở về địa phương. Nhận được lệnh của xã, Tuấn tranh thủ đến sớm để tham gia khám tuyển nghĩa vụ

“Nếu trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trong đợt này thì tôi cũng sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Đây cũng là cơ hội để tôi rèn luyện bản thân mình.” Anh Tuấn chia sẻ.


Các khâu khám tuyển được nhân viên y tế thực hiện nghiêm, đúng quy trình

Ông Hồ Văn Ngũ – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự xã Trà Don cho biết, trong đợt khám tuyển sức khỏe tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ lần này xã Trà Don đã phát lệnh gọi khám đối với 24 thanh niên. Để công tác tuyển quân năm 2022 đạt kết quả, ngay từ đầu năm, xã Trà Don đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự nhằm nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ.

“Nhờ tập trung làm tốt công tác tuyên truyền nên tới thời điểm hiện tại các thanh niên trong lệnh gọi khám đang làm ăn xa ở địa phương khác đã có mặt để khám tuyển. Qua nắm bắt thì tâm lý của thanh niên tại xã cũng rất hăng hái tham gia khám tuyển và sẵn sàng nhập ngũ nếu trúng tuyển…” ông Ngũ nói.

Trung tá Đặng Ngọc Toàn - Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện cho biết, năm 2022, huyện Nam Trà My được giao chỉ tiêu gọi nhập ngũ 47 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và dự kiến 13 công dân tham gia Công an nhân dân. Đến nay, huyện Nam Trà My phát lệnh gọi khám sức khỏe đối với 220 trong tổng số 656 thanh niên đủ điều kiện gọi khám và đang tổ chức khám tại các xã, dự kiến hoàn thành công tác khám tuyển vào ngày 14.12.2021.

“Trong quá trình tuyển chọn công dân nhập ngũ chúng tôi thực hiện nghiêm các quy trình, đặc biệt chú trọng “Ba cử bốn công khai”. Ngoài ra, chúng tôi cũng tập trung làm tốt công tác phối hợp với Công an, các ban ngành liên quan tiến hành xét duyệt thực lực một cách chặt chẽ, rà soát lý lịch rõ ràng, đảm bảo đủ yếu tố sức khỏe, phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ trong năm 2022 và không có trường hợp loại trả do các yếu tố sau giao quân” Trung Tá Toàn nói.

* Chiều ngày 8.12, huyện Nam Trà My cũng vừa tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022. Đồng chí Trần Duy Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Năm 2021, huyện Nam Trà My đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện cơ bản ổn định. Đảm bảo 100% chỉ tiêu giao quân; triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp công tác phòng, chống dịch Covid -19; công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “Hậu phương quân đội” được thực hiện thường xuyên và kịp thời; công tác xây dựng Đảng được thực hiện tốt…

Năm 2022, dự báo tình hình thế giới, khu vực tiếp tục có những diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực của dịch Covid -19 còn kéo dài. Huyện Nam Trà My tiếp tục tập trung lãnh đạo thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể: phấn đấu đạt 100% chỉ tiêu giao quân, không có trường hợp loại trả các yếu tố sau giao quân. Làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công diễn tập Khu vực phòng thủ cấp huyện và diễn tập chiến đầu phòng thủ cấp xã…


UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích
Dịp này, UBND huyện cũng đã trao giấy khen cho 3 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2021.

Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ DON - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Don - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)