Nam Trà My tổ chức lễ ra quân huấn luyện chiến đấu năm 2022

Sáng ngày 1.3, huyện Nam Trà My tổ chức lễ ra quân huấn luyện chiến đấu năm 2022.

Đội hình lực lượng dân quân tự vệ của các địa phương duyệt binh qua lễ đài

Công tác huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của lực lượng vũ trang (LLVT), là hoạt động mang tính khoa học quân sự. Huấn luyện tốt nhằm nâng cao sức mạnh chiến đấu của LLVT, trình độ tổ chức chỉ huy tác chiến, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Năm 2022, công tác huấn luyện chiến đấu của LLVT theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”. Huyện Nam Trà My đặt mục tiêu huấn luyện đối với cán bộ cơ quan 65 ngày/năm; huấn luyện lực lượng thường trực đạt 100% quân số, 100% đầu mối đơn vị dân quân tự vệ.

Kí kết giao ước thi đua trong toàn lực lượng vũ trang huyện

Nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, nâng cao ý thức, trách nhiệm và chất lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị của lực lượng vũ trang huyện, tại buổi lễ ra quân huấn luyện năm 2022, Ban Chỉ huy quân sự huyện cũng đã phát động và kí kết giao ước thi đua trong toàn lực lượng vũ trang huyện.

Các đại biểu tham quan các mô hình
 học cụ trưng bày phục vụ huấn luyện và vũ khí sử dụng trong chiến đấu.

Tác giả: Văn Thọ