LÀM THẾ NÀO ĐỂ XÂY DỰNG THUNG LŨNG HOA NỞ 4 MÙA, THU VỀ 2 TỶ/NĂM

Nếu muốn làm được điều đó thì đừng bỏ lỡ những chia sẻ của tỷ phú làng Nguyễn Mạnh Hùng nhé!

Anh Nguyễn Mạnh Hùng(1990) Mộc Châu là người tiên phong xây dựng, phát triển một khu du lịch có hoa nở 4 mùa, có những dịch vụ như trại cừu chụp ảnh, thỏa sức chụp ảnh, nghỉ trong nhà sàn cộng đồng, đốt lửa trại, giao lưu văn nghệ, tham gia các trò chơi mạo hiểm về Zorbing: Bóng lăn cỏ, bóng lăn nước và bóng đụng…

Năm 2014, từ bỏ vị trí phó giám đốc nhân sự của một công ty tư nhân tại Hà Nội, Nguyễn Mạnh Hùng trở về Mộc Châu để thử thách chính mình, phải vẽ ra những nét mới cho bức tranh du lịch của Mộc Châu. Đây chính là lúc Siêu thị đặc sản Tây Bắc ra đời với tất cả vốn liếng và tâm sức của chàng trai 24 tuổi.

Nắm bắt xu thế và tiên phong trong việc xây dựng một siêu thị quà tặng chất lượng, chuyên nghiệp, anh Hùng nhanh chóng đón đầu được các tour du lịch cũng như du khách từ khắp các vùng miền đến với Mộc Châu. Chỉ sau 3 tháng, mô hình kinh doanh của anh đã bước đầu ổn định và phát triển. Tuy nhiên, chàng trai trẻ đã không dừng lại.

Trong quá trình tổ chức tour cho khách thì nhận thấy các vườn hoa tam giác mạch, cải trắng… có lượng khách rất đông, một ngày có thể đón 1000 – 2000 khách. Nhưng có một số hạn chế là hoa nở theo mùa (chỉ khoảng 2 tháng 1 mùa) là không khai thác du lịch được nữa, khách du lịch chủ yếu chủ yếu chỉ đến vào mùa đông. Hơn nữa, những vườn hoa ấy chỉ là vườn hoa đơn thuần, không có dịch vụ phát triển kèm...

Nhanh chóng xác định mục tiêu xây dựng một vùng hoa riêng để làm du lịch, sau khi đã ổn định được siêu thị, ngay lập tức anh Hùng bắt tay vào triển khai dự án xây dựng một thung lũng hoa 4 mùa tại Mộc Châu như Thung lũng tình yêu của Đà Lạt.

Tuy nhiên, hành trình đó không hề đơn giản.

Bắt tay vào thực hiện thì rất khó khăn vì khi đó cần một quỹ đất rộng nhưng quỹ đất ở Mộc Châu lúc đó đã có nhiều dự án đổ về nên khó tìm được một khu đất rộng như ý tưởng mà anh Hùng đã ấp ủ.  Sau 10 ngày khảo sát địa điểm trong vùng, anh hùng đã chọn được một thung lũng ở Bản Lùn, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, cách thị trấn 5 km. Đây là một thung lũng hoang sơ, bốnbề là núi hùng vĩ, bao quanh là dòng suối Sập, khí hậu rất mát mẻ, tách biệt khỏi khu dân cư. Thấy được lợi thế của thung lũng, anh Hùng quyết định chọn nơi đây làm địa điểm tiến hành dự án mang tên “Happy land”.

Kiên định với một niềm tin từ những ngày đầu, chàng trai trẻ Nguyễn Mạnh Hùng đã từng bước vượt qua mọi khó khăn để xây dựng và phát triển mô hình. Chỉ sau 7 tháng thi công, khu du lịch Xứ sở hạnh phúc đã chính thức mở cửa đón khách và nhanh chóng thu hút đông đảo khách tham quan.

“Happy land” mọc lên với những thảm hoa đẹp như mơ nằm trọn dưới thung lũng, xung quanh là những triền núi trắng muốt hoa cải đẹp mê hồn, phía dưới một chút có dòng suối Sập chảy từ bên Lào về, xuyên qua thác Dải Yếm, nước trong vắt, có nhiều loài cá quý… Tất cả hòa trong một không gian đẹp, cuốn hút và làm say lòng du khách. Để duy trì thung lũng hoa 4 mùa, anh Hùng có đội ngũ tư vấn ở Học viện Nông nghiệp Việt Nam, có các kỹ sư chuyên chăm sóc cây công trình, hoa cây cảnh để đảm bảo vườn hoa luôn phát triển khỏe mạnh, hoa nở quanh năm.

Với thung lũng hoa hình trái tim có hoa nở quanh năm, tích hợp các dịch vụ ăn, ngủ, nghỉ…HappyLand trở thành điểm đến được du khách mọi nơi tìm đến, thích thú khám phá mỗi khi đặt chân đến Mộc Châu. Cả khu du lịch rộng 5 hecta, có đầy đủ các dịch vụ nhưng giá vào cửa chỉ 20.000đ, các trò chơi mạo hiểm.

Trung bình 1 tháng, khu du lịch của anh Hùng có 8000 khách đến 1 vạn lượt khách tham quan. Doanh thu trung bình đạt 350 triệu đồng – 450 triệu đồng/tháng, lợi nhuận đạt 200 triệu đồng/tháng, tương đương mức thu nhập hơn 2 tỷ đồng/năm.

Để học hỏi mô hình trồng hoa bốn mùa tạo nên xứ sở hạnh phúc của anh Nguyễn Mạnh Hùng, các bạn có thể liên lạc với anh ấy theo số hotline của chương trình “Sinh ra từ làng”” 02462663789 để được tư vấn nhiều hơn.

Nguồn tin: http://vtv6.vtv.vn