Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử Xã Trà Don

Chi tiết tin

Nhiều hoạt động sôi nổi tại Lễ hội sâm Ngọc Linh

Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ 3 với chủ đề "Tỏa sáng Ngọc Linh" đang diễn ra tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam với nhiều hoạt động sôi nổi.

Lễ hội lần này đã mang đến cho du khách những không gian truyền thống mang đậm sắc màu văn hóa của cộng đồng vùng cao Nam Trà My. Lễ hội sâm Ngọc Linh là dịp để quảng bá thương hiệu sâm Ngọc Linh (sâm Việt Nam), tôn vinh những người trồng sâm, qua đó thu hút đầu tư phát triển mạnh ngành công nghiệp dược liệu, phát triển thương mại - dịch vụ và du lịch. 

Lễ hội diễn ra với nhiều hoạt động tiêu biểu như: lễ rước biểu tượng sâm Ngọc Linh, Hội chợ sâm Ngọc Linh, triển lãm, trưng bày ảnh nghệ thuật về sâm Ngọc Linh.


Nhiều hoạt động sôi nổi tại Lễ hội sâm Ngọc Linh - Ảnh 1.

Tháng 6/2017, sâm Ngọc Linh đã được công nhận là Sản phẩm Quốc gia. Từ đó, việc bảo tồn, quản lý và phát triển sâm Ngọc Linh, sản xuất các chế phẩm từ sâm Ngọc Linh đã được các Bộ, ngành Trung ương quan tâm nhiều hơn. Đặc biệt, nhân dân huyện Nam Trà My và các doanh nghiệp đã tham gia phát triển giống, trồng và chế biến các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh ngày càng tích cực hơn.

Tác giả: Thu Hà (Ban Thời sự)

Nguồn tin: https://vtv.vn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ DON - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Don - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)