Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử Xã Trà Don

Chi tiết tin

Phục dựng thành công nhà sinh hoạt truyền thống của đồng bào Xê Đăng

Nhằm mục đích bảo tồn và phát huy bản sắc truyền thống của cộng đồng người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Nam Trà My nói chung và cộng đồng dân tộc Xê Đăng nói riêng; với sự giúp đỡ của Qũy hỗ trợ phát triển cộng đồng sống bềnh vững, bà con Làng Lâng Loan, thôn 3, xã Trà Cang đã phục dựng thành công và đưa vào sử dụng nhà sinh hoạt truyền thống của làng.
Kiến trúc nhà được làm hoàn toàn bằng thủ công, với những vật liệu tự nhiên sẵn có tại địa phương, cột chính là gỗ nguyên khối, phên tre, vách nứa, mái lợp bằng lá tranh, tạo không gian ấm cúng vào mùa đông và thoáng mát vào mùa hạ, đảm bảo kết cấu truyền thống. Nhà sinh hoạt truyền thống đã đáp ứng được nhu cầu về bảo tồn và phát huy bản sắc truyền thống, không gian sinh hoạt văn hóa, phục vụ các lễ hội của 70 hộ dân người đồng bào Xê Đăng đang sinh sống tại làng Lâng Loan.

Được biết đây là mô hình điểm của huyện. Với sự thành công ban đầu, trong thời gian sắp tới sẽ có nhiều nhà truyền thống được phục dựng ở các bản làng khác của người đồng bào Xê Đăng trên rẻo cao Nam Trà My.Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ DON - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Don - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)