Khai mạc lớp tập huấn kỹ thuật trồng và phát triển một số loại cây trồng có giá trị kinh tế.

Sáng ngày 9/6 tại Hội trường UBND huyện Nam Trà My, Phòng Nông nghiệp & PTNT, Trạm DVKTTHNN huyện phối hợp với Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp An Bình tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng và phát triển một số loại cây trồng có giá trị kinh tế nhằm cung cấp và trang bị cho đội ngũ cán bộ khuyến nông lâm của xã về kiến thức trồng và chăm sóc các loại cây với mục đích nâng cao năng suất và xóa đói giảm ngèo bền vững.

Đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn

Tham gia buổi khai mạc tập huấn kỹ thuật trồng và phát triển một số loại cây trồng có giá trị kinh tế có đồng chí Nguyễn Thế Phước – Phó Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo và cán bộ kỹ thuật phòng Nông nghiệp và PTNT, Trạm DVKTTHNN huyện, Trung tâm Sâm Ngọc Linh, văn phòng HĐND&UBND huyện, Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện và đại diện lãnh đạo UBND các xã, cán bộ nông nghiệp xã, thôn trưởng các thôn, cán bộ  khuyến nông thôn.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, cán bộ khuyến nông lâm của xã đã được Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp An Bình hướng dẫn một số kỹ thuật trồng và chăm sóc các loại cây có giá trị kinh tế, thế mạnh của địa phương, có tiềm năng phát triển như cây Macca, Dồi, Sâm đất, Bời lời đỏ, Đinh lăng....Tại khóa tập huấn, các học viên được học tập và tiếp thu nắm vững về đặc điểm sinh thái, điều kiện tự nhiên, khí hậu, địa hình, đất đai và kỹ thuật sản xuất giống, ươm, và làm đất, kỹ thuật trồng, chăm sóc các loại cây trồng.

Tác giả: Văn phòng HĐND & UBND huyện

Nguồn tin: http://namtramy.quangnam.gov.vn/