Va chạm với xe ba gác, người đàn ông ở Quảng Nam bị tôn cắt trúng cổ

Sau khi va chạm với xe ba gác chở tôn, người đàn ông ở Quảng Nam bị tấm tôn cắt trúng cổ.

Ngày 14/11, bác sĩ Nguyễn Thanh Tiên, Trưởng khoa Tai Mũi Họng - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam, cho biết bệnh viện vừa phẫu thuật, cứu sống nam bệnh nhân bị tấm tôn cắt trúng vùng cổ.

Va chạm với xe ba gác, người đàn ông ở Quảng Nam bị tôn cắt trúng cổ - 1

Bệnh nhân L.V.H. đã qua cơn nguy kịch sau khi bị tấm tôn cắt trúng vùng cổ. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Theo đó, chiều tối 13/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam tiếp nhận bệnh nhân L.V.H. (44 tuổi, trú xã Tam Thành, huyện Phú Ninh) trong tình trạng bị thương nặng ở vùng cổ. Người nhà cho biết, trong lúc tham gia giao thông, anh H. va chạm với xe ba gác chở hàng và bị tấm tôn cắt trúng phần cổ.

Qua thăm khám và làm các xét nghiệm cấp cứu, các y - bác sĩ nhận định bệnh nhân có vết thương ngang cổ kích thước 20x5cm, đứt cơ, đứt dây thần kinh phụ, vết thương phức tạp cắt đứt toàn bộ cơ mạch máu lớn vào tới nền cổ... Bệnh nhân vào tình trạng nguy cấp, máu chảy ào ạt thành vòi…

Ngay lập tức, bác sĩ thực hiện chèn gạc ép tại chỗ, báo động đỏ toàn viện và huy động 4 ê-kíp mổ của 4 khoa để phẫu thuật. Trải qua ca phẫu thuật kéo dài 5 tiếng đồng hồ, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Hiện, sức khỏe bệnh nhân đã dần ổn định và đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại khoa Hồi Sức tích cực chống độc.

Nguồn tin: https://vtcnews.vn/va-cham-voi-xe-ba-gac-nguoi-dan-ong-o-quang-nam-bi-ton-cat-trung-co-ar713646.html