Công an huyện Nam Trà My ra mắt Đội xung kích thoát nghèo

Thực hiện chủ trương giúp dân thoát nghèo, vừa qua, Công an huyện Nam Trà My đã thành lập và Tổ chức ra mắt Đội xung kích giúp dân thoát nghèo năm 2017. Đội xung kích có 23 đồng chí, với nòng cốt là các Đoàn viên trẻ.

Theo đó, trong đợt ra mắt lần này, Đội đã tiến hành giúp và hướng dẫn bà con tại thôn 2, xã Trà Vinh cách trồng cây chuối mốc, đào ao nuôi cá, giúp bà con làm chuồng trại, hỗ trợ hàng ngàn cá giống, hàng trăm gốc cây chuối mốc và những công cụ cần thiết trong việc giúp người dân trồng các loại cây dược liệu, cũng như các loại cây trồng ngắn ngày khác. Đa số hộ nghèo của huyện nằm trong độ tuổi lao động nhưng không có việc làm ổn định, chưa có kế hoạch tổ chức sản xuất, chi tiêu trong gia đình chưa hợp lý, không có tay nghề. Hoạt động của Đội xung kích sẽ diễn ra vào các ngày cuối tuần và đội xung kích sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến cho người dân về áp dụng tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất chăn nuôi. Đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa nông sản. Cạnh đó, Đội xung kích Công an huyện tiến hành thực hiện các mô hình phát triển kinh tế mới vừa rà soát về tình khả thi của các mô hình trên lĩnh vực giảm nghèo để triển khai thực hiện trong thời gian qua nhằm nhân rộng mô hình, cách làm ăn có hiệu quả.

Thành viên Đội xung kích đang giúp dân làm lại nhà ở

Tác giả: Phương Thuận

Nguồn tin: Đài TTTH huyện