Hội nghị Huyện ủy lần thứ 17

Vừa qua, Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị lần thứ 17 (Khóa XVIII). Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Truyền – UVTVTU, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, phụ trách địa bàn huyện Nam Trà My; các đồng chí ủy viên Thường vụ, Huyện ủy viên, ủy viên UBKT Huyện ủy, Báo cáo viên Huyện ủy khóa XVIII (Nhiệm kỳ 2015 – 2020); bí thư các chi, đảng bộ khối cơ quan; trưởng các cơ quan, ban, ngành, hội, đoàn thể huyện; phó các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Huyện ủy; phó các Ban HĐND huyện; bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND các xã.

Phát biểu khai mạc đồng chí Lê Thanh Hưng - Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các đại biểu tham dự Hội nghị phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm, tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến bổ sung vào các nội dung được thông qua tại Hội nghị lần này.

Hội nghị lần này các đại biểu cũng được nghe báo cáo tình hình, kết quả chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trong quý I và những nhiệm vụ quan trong trong quý II năm 2019; quán triệt Quy định số 11, ngày 18-02-2019 của của Bộ Chính trị về “Trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân”; quán triệt Kết luận và Kế hoạch của Huyện ủy thực hiện Kết luận số 44, ngày 22-01-2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 09 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”; sơ kết 05 năm triển khai Chương trình thực hiện Nghị quyết số 33, ngày 09-6-2014 của Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương (Khóa XI) về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước” và một số nội dung khác...Hội nghị cũng đã tiến hành thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến hết sức quan trọng về công tác cán bộ, lấn chiếm đất rừng, khai thác lâm khoáng sản trái phép, công tác phòng cháy chữa cháy rừng, công tác giảm nghèo, sắp xếp dân cư, xây dựng nông thôn mới…

Đồng chí Nguyễn Ngọc Truyền trao huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho đảng viên

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Truyền biểu dương Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã chỉ đạo thực hiện sơ kết công tác quý I kịp thời; triển khai quán triệt Quy định 11 và Kết luận 44 sát tình hình địa phương... Về nhiệm vụ quý II, đồng chí Nguyễn Ngọc Truyền yêu cầu cần tập trung quyết liệt chỉ đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ của năm 2019.  Đồng chí yêu cầu huyện phải tiếp tục chỉ đạo quyết liệt công tác giảm nghèo nhanh và bền vững; quy hoạch sắp xếp khu dân cư đồng bộ, khoa học; tiếp tục thực hiện chính sách dân tộc miền núi gắn với phát triển dược liệu và xây dựng nông thôn mới.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Ngọc Truyền thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam đã trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Hồ Văn Dư - Phó Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy; trao Bằng khen của Tỉnh ủy cho đảng viên 05 năm liền đạt đảng viên xuất sắc. Ban Thường vụ Huyện ủy cũng đã khen thưởng các TCCS đảng và đảng viên đạt xuất sắc năm 2018.

Tác giả: Ngọc Sáng