Sáng ngày 23.4, Liên đoàn Lao động huyện Nam Trà My tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng công nhân và tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2019. Đến dự có đồng chí Trần Duy Dũng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện và đại diện các công đoàn trực thuộc.

Tại lễ phát động, các tổ chức công đoàn, đại biểu và người lao động đã cùng ôn lại ý nghĩa quan trọng của ngày Quốc tế lao động 1.5. Theo đó, tại Việt Nam, từ năm 2012, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã có kết luận về việc lấy tháng 5 hàng năm là Tháng Công nhân, nhằm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ. Xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ trong các doanh nghiệp. Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, nâng cao trách nhiệm của các cấp chính quyền trong việc xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam đáp ứng yêu cầu thời kỳ CNH, HĐH đất nước. Tháng Công nhân năm 2019 được các cấp công đoàn trên địa bàn huyện Nam Trà My tập trung triển khai một số nội dung trọng tâm như: Tổ chức đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong CNVCLĐ, học tập quán triệt Nghị quyết của Đảng. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho công nhân, tập trung vào việc triển khai Luật Công đoàn và Bộ luật Lao động gắn với việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động huyện cũng đã trao tặng nhiều phần quà có ý nghĩa cho 3 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn tại xã Trà Don và xã Trà Nam./.

Tác giả: Ngọc Sáng

Nguồn tin: NRT