Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid 19 huyện họp triển khai nhiệm vụ

Chiều ngày 28/7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện tiến hành họp bàn một số vấn đề quan trong trong công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện. Đồng chí Trần Duy Dũng - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp; tham dự còn có đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch huyện; đồng chí Trần Văn Mẫn - Phó Chủ tịch huyện; cùng các đồng chí thành viên trong Ban chỉ đạo, UBND các xã trên địa bàn huyện.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp Trung tâm y tế huyện, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo báo cáo tình hình chung về diễn biến của dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi và đề ra phương án triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện trong tời gian tới. Tại đây, cuộc họp cũng nghe đại diện các cơ quan: Công an huyện, BCH Quân sự huyện, Trường THPT Nam Trà My, Phòng Giáo dục huyện, Trung tâm VHTT&TTTH huyện...nêu lên những ý kiến đề xuất, kiến nghị hết sức cần thiết nhằm đảm bảo cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn huyện đạt kết quả tốt nhất.

Đồng chí Trần Duy Dũng - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban phòng chống dịch Covid 19 huyện phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu kết luận tại cuộc họp đồng chí Trần Duy Dũng đề nghị: Các cơ quan, Ban, ngành và các xã không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đẩy mạnh tuyên truyền để nhân dân không được chủ quan, thực hiện đúng và đầy đủ các quy định về phòng chống dịch Covid-19, kiên quyết ngăn chặn, kiểm soát tốt nhất dịch bệnh theo phương châm 4 tại chỗ, xử lí kịp thời theo diễn biến của dịch, không để lây lan trong cộng đồng. Khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trên địa bàn huyện hạn chế đi đến vùng có dịch Covid-19 trong vòng 15 ngày; những người về từ vùng có dịch Covid-19 tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc với người khác và đến ngay cơ sở y tế khi có các triệu chứng sốt, ho, khó thở. Đối với Trung tâm y tế huyện tập trung triển khai các nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh cụ thể như sau: Triển khai công tác tiếp đón, sàng lọc, phân luồng, cách ly theo quy định. Phối hợp với Phòng văn hóa thông tin, Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh Truyền hình thường xuyên cập nhật thông tin, để nhân dân biết, chủ động thực hiện tốt việc phòng ngừa dịch bệnh cho bản thân mình, gia đình và cộng đồng. Đối với Ban chỉ huy quân sự huyện chủ trì phối hợp với Trung tâm y tế huyện xây dựng kế hoạch, phương án, quản lý, vận hành khu cách ly tập trung đảm bảo hoàn thành tốt công tác cách ly, phòng chống dịch trong mọi tình huống. Giao cho công an huyện chỉ đạo các bộ phận trực thuộc triển khai các biện pháp quản lý chặt chẽ hoạt động lưu trú, tạm trú trên địa bàn; nhắc nhở chủ các cơ sở lưu trú thực hiện đúng các quy định về tạm trú, tạm vắng. Phòng Kinh tế- Hạ tầng huyện làm việc với các chủ đơn vị vận tải công cộng triển khai các công tác phòng chống dịch. Về Uỷ ban nhân dân các xã cần nhanh chóng củng cố Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã đảm bảo hoạt động có hiệu quả; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân về công tác phòng chống dịch. Hai Trường THPT trên địa bàn triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 cho học sinh đang ôn tập tại trường. Uỷ ban mặt trận Tổ quốc huyện, các đoàn thể chính trị-xã hội huyện tổ chức vận động, tuyên truyền để Nhân dân cùng tham gia chung tay chống dịch.

Tác giả: Ngọc Sáng - Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH