Sáng ngày 31/3, Hội LHPN xã Trà Mai tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là đơn vị được Hội LHPN huyện chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở. Tham dự Đại hội, về phía tỉnh có các đồng chí trong Ban Thường Vụ Hội LHPN tỉnh; về phía huyện đồng chí Vũ Thị Như Thuyên – Chủ tịch Hội LHPN huyện dự và phát biểu chỉ đạo; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMT TQ xã và hơn 100 đại biểu đại diện cho 1.192 hội viên hội phụ nữ trong xã.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội LHPN xã đã triển khai sâu rộng đến toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ trong xã hưởng ứng thực hiện tốt các phong trào thi đua như, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” hai cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và “Xây dựng gia đình 05 không, 03 sạch” gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh…

Bên cạnh đó, Hội còn chú trọng xây dựng các mô hình như, duy trì và phát triển CLB “gia đình hạnh phúc”, “ địa chỉ tin cậy”, thành lập 04 “tuyến đường tự quản” và 02 “khu dân cư tự quản” thu hút hơn 300 hội viên phụ nữ tham gia. Hàng năm, Hội còn hưởng ứng chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” do Hội LHPN huyện phát động, 100% hội viên phụ nữ tham gia.

Đánh giá tổng kết 05 năm phong trào thi đua, điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020, toàn xã đã có 42 chị đạt danh hiệu “Phụ nữ xuất sắc”, trong đó có 01 chị đạt danh hiệu phụ nữ xuất sắc tiêu biểu cấp huyện và cấp tỉnh.

Nhiệm kỳ 2021 – 2026, Hội LHPN xã xác định 8 chỉ tiêu chủ yếu, 3 nhiệm vụ trọng tâm, tập trung hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập và vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tổ chức Hội, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới…Xác định khâu đột phá trong công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững gắn với Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội hằng năm của xã Trà Mai.

Đ.c Vũ Thị Như Thuyên - Chủ tịch HLHPN huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Vũ Thị Như Thuyên – Chủ tịch Hội LHPN huyện ghi nhận, đánh giá cao thành tích mà Hội LHPN xã Trà Mai đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế mà Hội LHPN xã cần khắc phục như hoạt động Hội và phong trào phụ nữ phát triển chưa đồng đều giữa các Chi/ tổ Hội; tình trạng sinh con thứ 03 vẫn còn nhiều; bạo lực gia đình…Thời gian tới đồng chí mong muốn Hội cần tập trung củng cố, nâng chất lượng hoạt động của chi hội, tổ hội. Thường xuyên tổ chức học tập, tuyên truyền trong cán bộ hội, các tầng lớp phụ nữ nắm vững chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, giáo dục tinh thần yêu nước, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ cho hội viên. Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội LHPN xã khẩn trương tổ chức triển khai, cụ thể hóa nghị quyết đã đề ra.

Ban chấp hành Hội LHPN xã Trà Mai nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt tại Đại hội

Đại hội đã bầu 9 đại biểu vào Ban Chấp hành Hội LHPN xã Trà Mai khóa XV; bà Hồ Thị Teng tái cử chức Chủ tịch hội. Đồng thời bầu các đại biểu chính thức và  đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện (nhiệm kỳ 2021 - 2026).

Tác giả: Văn Thọ