Kỳ họp tổng kết hoạt động HĐND xã Trà Linh khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Sáng ngày 08/4/2021, Hội đồng nhân dân xã Trà Linh tổ chức Kỳ họp tổng kết hoạt động của HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016 -2021, nhằm đánh giá kết quả hoạt động của HĐND xã; phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ và một số giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND xã trong nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Đình An – Phó chủ tịch HĐND huyện; các đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Trà Linh.

Quang cảnh Kỳ họp

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND xã đã tổ chức thành công 12 kỳ họp và ban hành 47 Nghị quyết. Thường trực, các Ban HĐND và các đại biểu HĐND xã thường xuyên đôn đốc, giám sát việc thực hiện Nghị quyết trên mọi lĩnh vực nên Nghị quyết của HĐND xã đã đi vào thực tế, giúp cho đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, quốc phòng an ninh được giữ vững. Các kỳ họp của HĐND xã được tổ chức đổi mới theo hướng ngắn gọn, thiết thực, tăng cường thời gian dành cho hoạt động thảo luận tại kỳ họp. Trong những tháng còn lại, HĐND xã Trà Linh sẽ chú trọng phối hợp tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; xây dựng kế hoạch tự giám sát đối với hoạt động của Ủy ban bầu cử xã trong công tác bầu cử đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021- 2026; tổ chức kỳ họp thứ nhất nhiệm kỳ 2021 – 2026 để bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND xã.

Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Nguyễn Đình An, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả hoạt động của HĐND xã Trà Linh đạt được trong nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đồng chí đề nghị HĐND xã quan tâm triển khai thực hiện tốt cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; đẩy mạnh công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đến cán bộ, công chức và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn; tuyên truyền vận động cán bộ, công chức và các tầng lớp Nhân dân đồng tình hưởng ứng tham gia xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, tuyên truyền vận động Nhân dân đồng tình hưởng ứng đối với các công trình, dự án được triển khai trên địa bàn; chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Dịp này, đã có 01 tập thể và 03 cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND xã Trà Linh vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021./.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND&UBND huyện