Xây trường mới cho trẻ em tại làng ông Sinh

Sáng nay 31.12, Huyện đoàn Nam Trà My phối hợp với Câu lạc bộ “Kết nối yêu thương” tổ chức Lễ khởi công xây dựng điểm trường Mẫu giáo làng ông Sinh (nóc ông Sinh, thôn 1, xã Trà Vân).

Khởi công xây dựng điểm trường Mẫu giáo làng ông Sinh

Điểm trường mới được xây tại lô đất đầu đường dẫn vào làng tái định cư ông Sinh, trên diện tích khoảng 100m2. Công trình gồm một phòng học, một phòng ở cho giáo viên đứng lớp cùng các công trình phụ khác, tổng giá trị 400 triệu đồng, kinh phí do nhóm thiện nguyện “Nhớ về Tam Kỳ” (Tam Ky Project) tài trợ.

Cô giáo Nguyễn Thị Huệ - Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Hoạ Mi (xã Trà Vân) chia sẻ, điểm trường mẫu giáo cũ tại làng ông Sinh nhiều năm nay bị xuống cấp nghiêm trọng, nguy cơ bị sạt lở là rất cao do nằm biệt lập giữa đồi. “Phòng học hiện tại được mượn của điểm Trường Tiểu học từ năm 2016, đến nay đã hư hỏng nhiều, trong khi lớp học mầm non cần đảm bảo an toàn và trang trí theo đúng quy định” – cô Huệ nói.

Theo ông Hồ Văn Thới – PCT UBND xã Trà Vân, làng tái định cư ông Sinh có 56 hộ đang sinh sống, mặc dù đời sống người dân đã cơ bản ổn định nhưng việc con em phải học ở điểm trường cũ cách xa khu dân cư khiến phụ huynh rất lo lắng. “Việc xây dựng điểm trường mẫu giáo mới cho con em ngay trong khu tái định cư nhằm đảm bảo an toàn cho cô và trò trong mùa mưa bão, bên cạnh đó cũng thuận tiện hơn cho việc đưa đón con em đến trường của phụ huynh” – ông Thới cho hay.

Điểm trường Mẫu giáo làng ông Sinh hiện có 18 em đang theo học, hầu hết trong số đó bị mất nhà cửa do sạt lở hồi cuối năm 2020 và phải di dời về nơi ở mới nhờ sự hỗ trợ của chính quyền và các mạnh thường quân.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện