Cách người dân bán nông sản - dược liệu ở Hamyang (Hàn Quốc)

Người nông dân và các chủ cơ sở sản xuất, chế biến hàng nông sản, dược liệu, thực phẩm... ở Hàn Quốc sau khi làm ra các mặt hàng sẽ chuyển đến Trạm dừng nghỉ nằm hai bên các trục đường quốc lộ. Tại đây sẽ có một đơn vị chịu trách nhiệm bán hàng cho nông dân. Doanh thu hoàng hóa của nông dân sẽ chiếc khấu lại 8% để vận hành gian hàng của mình. Chi phí hoạt động của Trạm dừng nghỉ như điện, nước, lương nhân viên… đều do Nhà nước bảo trợ. Tất cả hàng hóa nông sản, dược liệu được đóng gói bao bì đẹp mắt, in nhãn mác nơi xuất xứ cũng như mã vạch truy xuất nguồn gốc để tăn tính cạnh tranh văn minh. Toàn bộ hàng hóa đều được niêm yết giá cả rất rõ ràng. Nhờ nằm nay trục đường quốc lộ nên lượng người đến mua hàng hằng ngày rất đông, tạo sức hút tiệu thụ mạnh mẽ. Đây là cách liên kết tiêu thị sản phẩm hết sức hiện đại và đem về lợi ích to lớn cho nông dân xứ sở Kim Chi.

Tác giả: Hoàng Thọ