Họp Ban chỉ đạo tuyển sinh và thi tốt nghiệp năm 2021

Chiều ngày 8.6, đồng chí Nguyễn Thế Phước – PCT UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo huyện về tuyển sinh và thi tốt nghiệp chủ trì buổi làm việc với các thành viên Ban chỉ đạo về công tác tuyển sinh, thi tốt nghiệp năm 2021.

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc cho thấy, năm học 2020 – 2021 huyện đã chỉ đạo các đơn vị trường học thực hiện công tác tuyển sinh đúng quy chế, đảm bảo chính xác, công bằng, khách qua, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học. Theo đó, năm học 2020 – 2021 có 104 nhóm lớp mầm non, tổng số trẻ đến trường đạt 2.417/4797 trẻ, tỷ lệ 50,38%; huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 930 em, tỉ lệ 100%; tuyển sinh vào lớp 6 đạt 705 học sinh. Tổng số học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 772/805 học sinh, tỷ lệ 96%; tổng số học sinh hoàn thành chương trình THCS đạt 480/485 học sinh, tỷ lệ 98,97%, trong đó học sinh trường Phổ thông Dân tộc nội trú là 67/67 em.

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021, trường Trung học phổ thông Nam Trà My đã hoàn thành hồ sơ đăng ký dự thi cho học sinh khối 12 với tổng cộng 97 hồ sơ đăng ký tại trường; đến nay trường đã lên phươn án bố trí chỗ ở, ăn uống, đi lại của người làm công tác thi tại trường; chuẩn bị cơ sở vật chất cho công tác thi; phối hợp công an địa phương, y tế để xây dựng phương án bảo vệ thi, phòng chống dịch bệnh. Trong khi đó, trường Phổ thông dân tộc nội trú Nam Trà My được giao chỉ tiêu tuyển sinh 105 học sinh trên địa bàn huyện, hiện nay nhà trường đang tích cực chuẩn bị chu đáo các quý trình tuyển sinh theo đúng quy định, ngoài ra, trường cũng chuẩn bị kế hoạch ôn tập, luyện thi tốt nghiệp cho 85 em học sinh 12.

Sau thảo luận, đồng chí Nguyễn Thế Phước – PCT UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo huyện về tuyển sinh và thi tốt nghiệp đề nghị một số nội dung như: rà soát, hoàn thiện, kịp thời điều chỉnh, bổ sung tất cả hồ sơ liên quan; phân công lực lượng chăm sóc y tế, đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau kỳ thi. Đồng chí lưu ý, tình hình dịch bệnh Covid19 hiện nay đang diễn biến hết sức phức tạp, do đó, để đảm bảo kỳ thi năm được diễn ra thuận lợi, an toàn, ngoài các nhiệm vụ chính, đồng chí đề nghị các ngành chuyên môn, trường học trên địa bàn cần chuẩn bị kỹ công tác phân luồng, bố trí phòng thi phù hợp, tham gia ý kiến đối với các trường hợp cán bộ coi thi là người đến từ các địa điểm có dịch bệnh để có phương án xử lý.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH huyện