Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử Xã Trà Don

Chi tiết tin

Mái ấm cho người nghèo

Thời gian qua, bên cạnh sự quan tâm đầu tư của nhà nước, nhiều tổ chức xã hội cũng đã hỗ trợ đồng bào Xê Đăng ở làng Tắk Pét (thôn 5, xã Trà Cang, Nam Trà My) dựng lại nhà, giúp ổn định cuộc sống, nhất là đang vào mùa mưa bão…

Niềm hạnh phúc của người Xê Đăng khi về nhà mới

Đã vào giữa mùa mưa, nhưng không khí tại làng Tắk Pét (thôn 5, xã Trà CangNam Trà My) ấm áp đến lạ. Vượt núi trong đêm mưa, các thành viên Câu lạc bộ (CLB) “Kết nối yêu thương” của huyện Nam Trà My đã đến với người dân để tổ chức lễ bàn giao nhà mới. 

Làng Tắk Pét giờ như được khoác lên mình chiếc áo mới kể từ khi 13 căn nhà khang trang dần hoàn thiện trong niềm hạnh phúc của người dân nơi đây. Ông Nguyễn Đỗ Trí - Phó Chủ tịch UBND xã Trà Cang cho hay, sau khi tiếp nhận thông tin nguồn tài trợ, địa phương đã tổ chức họp dân bàn phương án xây dựng nhà, mọi người đều rất phấn khởi. “Trước đây, cả 13 hộ dân trong làng phải sống trong những căn nhà nhỏ tạm bợ. Vì vậy khi được hỗ trợ dựng nhà mới ai nấy đều phấn khởi. Ngoài nguồn tài trợ của nhà hảo tâm, mặt bằng xã hỗ trợ san lấp, các hộ tự tổ chức đối ứng công lao động và giúp nhau vận chuyển nguyên vật liệu về từng nhà” - ông Trí nói.

Mong ngóng ngày sớm được về ngôi nhà mới từ lâu, chị Hồ Thị Lý không khỏi vui mừng. Trước đây, gia đình chị Lý sống trong căn nhà nhỏ nấp sau bụi lồ ô, nguy cơ mất an toàn mỗi khi mưa gió đến. Chồng mất sớm, để lại chị cùng 3 con nhỏ, gánh nặng trụ cột gia đình mình chị đảm đương. Những tưởng một căn nhà mới là cả một hành trình dài mà 4 mẹ con chị sẽ phải phấn đấu rất lâu, thì nay trở thành hiện thực. “Cuộc sống của mấy mẹ con mình trước đây thật sự rất khó khăn, nhà cửa dột hết. Nay được lãnh đạo xã và các nhà hảo tâm hỗ trợ dựng nhà kiên cố, mấy mẹ con yên tâm ổn định cuộc sống” - chị Lý chia sẻ.

Thầy giáo Nguyễn Trần Vỹ - Chủ nhiệm CLB “Kết nối yêu thương” huyện Nam Trà My chia sẻ, gắn bó nhiều năm với học sinh và đồng bào vùng cao, thành viên CLB luôn thấu hiểu những vất vả, khó khăn mà người dân trải qua mỗi mùa mưa bão. Ngoài 12 căn nhà được Công ty TNHH Hoàng Trà và những người bạn (TP.Đà Nẵng) tài trợ, còn có một căn do Hoa hậu Kỳ Duyên trao tặng trong chuyến thăm Nam Trà My hồi đầu năm nay, tổng giá trị 13 căn nhà là 1,5 tỷ đồng. Xã Trà Cang hiện còn khoảng 120 hộ đang sống trong những ngôi nhà tạm bợ. Để hỗ trợ người dân cải thiện nhà ở là quá trình dài, rất cần sự chung tay vào cuộc của toàn xã hội.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ DON - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Don - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)