Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử Xã Trà Don

Chi tiết tin

Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ IV thu hút hơn 21.000 lượt người tham quan, doanh thu hơn 10 tỷ đồng

Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi tại huyện Nam Trà My, Lễ hội sâm Ngọc Linh – lần thứ IV với chủ đề “Ngọc Linh mời gọi” đã khép lại vào chiều ngày 3.8.


Chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc trong đêm khai mạc Lễ hội sâm Ngọc Linh

Theo UBND huyện Nam Trà My, trong 3 ngày (1 3.8) đã có trên 21.000 lượt du khách, khách mời và nhân dân trong, ngoài huyện đến tham quan, mua sắm và tham dự lễ khai mạc. Nhiều hoạt động trong khuôn khổ lễ hội đã diễn ra thành công, đáp ứng sự mong đợi và kỳ vọng của người dân.


Chị em phụ nữ huyện tham gia phần thi giã gạo tại Lễ hội

Đặc biệt, phiên chợ Sâm Ngọc Linh và hàng nông sản với số lượng trên 40 gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm trên lĩnh vực nông - lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và các sản phẩm làm ra từ các làng nghề trên địa bàn tỉnh, nhất là những sản phẩm đặc trưng của huyện Nam Trà My như sâm Ngọc Linh, các loại cây dược liệu.


Những sản phẩm sâm Ngọc Linh chất lượng nhất được đem tới phục vụ du khách tại phiên chợ 

Trong đó có 10 chốt bán sâm xã Trà Linh; 19 doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm sâm Ngọc Linh, 10 xã trên địa bàn huyện tham gia và một gian hàng trung tâm trưng bày sản phẩm làm từ sâm Ngọc Linh, quế Trà My và cây dược liệu OCOP, 11 gian hàng của các huyện trong tỉnh đến tham gia.


Cây sâm 1 năm tuổi được người dân đem đến tham gia cuộc thi sâm Ngọc Linh

Trong những ngày diễn ra phiên chợ có trên 4.500 lượt người đến tham quan, mua sắm với doanh thu thống kê được khoảng 10 tỷ đồng, trong đó riêng mặt hàng sâm củ Ngọc Linh bán được khoảng 63 kg, thu về gần 9,5 tỷ đồng (tại phiên chợ có bán 1 cây sâm nặng 9 nhánh với giá 900 triệu đồng, và 1 cây sâm 05 nhánh với giá 220 triệu đồng).Bên cạnh đó, hoạt động du lịch trải nghiệm cũng thu hút hơn 20 đoàn khách du lịch ước tính  200 lượt khách đã đến tham quan vườn sâm giống Tak Ngo và các điểm du lịch khác như thác năm tầng, thác Tây du ký…


Dịp này, trong buổi tổng kết lễ hội, UBND huyện đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Lễ hội sâm Ngọc Linh. Tổng kết, trao giải trong Liên hoan cồng chiêng; thi sâm Ngọc Linh và tổng kết Hội trại 

Tác giả: PV

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ DON - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Don - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)