Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử Xã Trà Don

Chi tiết tin

KBNN Nam Trà My thực hiện công tác giúp nghèo năm 2022 trên địa bàn xã Trà Don – huyện Nam Trà My

Thực hiện công văn số 349/UBND-LĐTBXH ngày 22 tháng 4 năm 2022 của UBND huyện Nam Trà My về việc phân công đơn vị giúp hộ đăng ký thoát nghèo năm 2022 của xã Trà Don. KBNN Nam Trà My nhận giúp đỡ 03 hộ gồm: Nguyễn Hữu Thu ; Đinh Văn Tấn và Đinh Văn An.

Với số hộ được giao, KBNN Nam Trà My đã tiến hành đi khảo sát tình hình thực tế của 03 hộ từ đời sống hiện nay như thu nhập chủ yếu từ nương rẫy; gia đình lại đông con và hơn nữa diện tích đất đai, nương rẫy rất nhiều chưa khai thác hết tiềm năng. Với điều kiện thực tế ấy, việc xác nhận cho cho các hộ nên trồng loại cây có giá trị để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo đó là vấn đề cấp thiết. KBNN Nam Trà My nhận thấy rằng các hộ gia đình trồng thêm các giống cây như chuối, sắn, dổi… và đặc biệt định hướng cho các hộ trồng loại cây quế vì các hộ có diện tích đất tự nhiên khá nhiều còn bỏ hoang, nhân công có sẵn, việc chăm sóc và đầu tư phân bón rất ít và hơn nữa nhu cầu hiện nay giá quế thu mua thương phẩm cao. Bên cạnh đó các hộ đã vay được nguồn vốn hộ nghèo của Ngân hàng chính sách xã hội huyện Nam Trà My là 50 triệu đồng và có thể vay thêm 50 triệu nữa để tiếp tục phát triển kinh tế từng hộ. Từ kết quả khảo sát, điều tra đó, KBNN Nam Trà My xây dựng phương án hỗ trợ trồng quế cho 03 hộ và đã báo cáo về Phòng LĐTB XH huyện; UBND xã Trà Don để triển khai thực hiện kịp thời.

KBNN Nam Trà My cùng UBND xã Trà Don trao giống quế cho 03 hộ đăng ký thoát nghèo

           Vào ngày 28/7/2022, KBNN Nam Trà My đã phối kết hợp với UBND xã Trà Don tổ chức buổi bàn giao hỗ trợ giống cây quế cho 03 hộ đăng ký thoát nghèo với sự chứng kiến của đại diện UBND xã; Ban giúp nghèo của xã và đơn vị cung ứng giống cây (chịu trách nhiệm chuyển giao kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cho các hộ) và đại diện 03 hộ đăng ký thoát nghèo. Tại buổi bàn giao số lượng hỗ trợ cây giống quế cho mỗi hộ ông là 1.000 cây giống để trồng với diện tích gần 03 hecta (tổng kinh phí gần 9 triệu đồng do đơn vị vận động tất cả CBCC đóng góp từ tiền lương hằng tháng trong năm). Bên cạnh đó, nhằm giúp các hộ trang trải thêm lương thực trong buổi ăn hằng ngày đơn vị đã trao thêm gạo, nước mắm, mỳ chính…cho các hộ giúp vượt qua khó khăn để vươn lên thoát nghèo. Phát biểu cảm nghĩ tại buổi bàn giao đại diện cho 03 hộ Ông Nguyễn Hữu Thu rất vui mừng khi được KBNN Nam Trà My hỗ trợ cây giống quế, cũng như hỗ trợ lương thực, thực phẩm thì 03 hộ cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của tập thể CBCC KBNN huyện, hứa sau khi nhận giống sẽ tiến hành trồng, chăm sóc cây sinh trưởng phát triển thật tốt, phấn đấu ổn định đời sống và sinh hoạt nhằm tạo thu nhập bền vững vươn lên thoát nghèo theo kế hoạch của xã.

Tại buổi bàn giao, theo đồng chí lãnh đạo UBND xã Trà Don cho biết KBNN Nam Trà My là đơn vị tiên phong, luôn đi đầu và đơn vị đầu tiên thực hiện xong nhiệm vụ giúp nghèo so với các đơn vị được UBND huyện phân công trong năm 2022. Từ kết quả đó đã cho thấy rằng tập thể CBCC KBNN Nam Trà My đã quyết tâm, đồng lòng triển khai phương án giúp nghèo trên địa bàn xã có hiệu quả công tác này và chung tay đồng hành cùng Đảng, chính quyền của UBND xã Trà Don thực hiện tốt Kế hoạch giảm nghèo bền vững theo giai đoạn 2021-2025 mà UBND Huyện Nam Trà My giao trong năm 2022.

Tác giả: Đồng Minh Đức

Nguồn tin: KBNN huyện Nam Trà My


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ DON - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Don - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)