Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử Xã Trà Don

Chi tiết tin

Tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em vùng cao

Những ngày này, các cơ sở đoàn trên huyện vùng cao Nam Trà My tập trung tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa để mang đến cho trẻ em nơi đây một cái Tết Trung thu vui vẻ, ấm áp.

Ngày cận kề Tết Trung Thu, chúng tôi theo chân mấy bạn trẻ trong Chi đoàn chính quyền (Nam Trà My) đi gần 1 tiếng đồng hồ xe máy từ trung tâm huyện để có mặt tại điểm trường Tu Hon (thôn 3, Trà Don). Tại đây, Chi đoàn chính quyền sẽ tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu” cho các em học sinh.

Năm học 2022 – 2023, điểm trường Tu Hon có 47 học sinh được chia làm hai lớp, một lớp 1 và một lớp mẫu giáo. Tất cả học sinh nơi đây đều là người đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống gia đình còn gặp rất nhiều khó khăn.


Trong chương trình “Vui Tết Trung thu” các em học sinh sẽ được xem múa lân, phá cỗ và nhận những phần quà Trung thu

Anh Đinh Văn Thọ - Bí thư Chi đoàn chính quyền cho biết, hàng năm, cứ đến ngày Tết Trung thu chi đoàn sẽ lên kế hoạch để tổ chức ít nhất một chương trình cho các em học sinh trên địa bàn huyện.

“Trẻ em ở vùng cao nơi đây còn quá nhiều khó khăn, cái ăn, cái mặc còn thiếu thốn. Với nhiều em vui Tết Trung thu cùng gia đình, cùng bạn xem lân, phá cỗ, trông trăng đôi khi là điều xa xỉ. Xuất phát từ đó, Chi đoàn luôn cố gắng tổ chức thật nhiều chương trình để có thể đem đến một cái Tết Trung thu đúng nghĩa cho các em…” anh Thọ chia sẻ

           Lần đầu tiên thấy múa lân nên các em ở điểm trường Tu Hon rất phấn khởi, thích thú 

Với một bàn đầy ắp bánh kẹo, các em học sinh vui vẻ phá cỗ Trung thu…


Cùng đồng hành thực hiện chương trình với Chi đoàn chính quyền, chị Vũ Thị Quỳnh Như một chủ cơ sở kinh doanh dược liệu trên địa bàn huyện cho biết, khi được Chi đoàn chính quyền ngỏ ý hỗ trợ kinh phí để tổ chức chương trình Trung thu cho các em học sinh thì nhận lời ngay. Thông qua việc tổ chức chương trình tôi có thể sẻ chia những khó khăn, vất vả với các em học sinh tại nơi đây.Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ DON - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Don - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)