Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử Xã Trà Don

Chi tiết tin

Bộ Y tế khảo sát thực tế tại vùng trồng sâm Ngọc Linh

Ngày 4.10, đoàn công tác của Bộ Y tế do Tiến sỹ Trần Minh Ngọc – Phó Cục trưởng Cục quản lý Y dược cổ truyền dẫn đầu đã có chuyến khảo sát thực tế tại vùng trồng sâm Ngọc Linh tại huyện Nam Trà My. Tham gia cùng với đoàn có ông Trần Văn Mẫn – PCT UBND huyện Nam Trà My.


Đoàn công tác khảo sát tại Trạm dược liệu của huyện

Theo đó, đoàn đã đến thăm, khảo sát Trạm dược liệu của huyện, Trung tâm sâm Ngọc Linh và dược liệu tỉnh; đoàn cũng đã đến thăm mô hình trồng sâm của các cơ sở tư nhân trên địa bàn huyện. Chuyến khảo sát nhằm mục đích nghiên cứu cơ sở để xây dựng Đề án phát triển và hình thành trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam đã được Thủ tướng Chính phủ giao cho Bộ Y tế và địa phương cùng thực hiện. 

Trước đó, trong chuyến làm việc tại tỉnh Quảng Nam (3.10), Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho rằng, trong Thông báo 135 của Văn phòng Chính phủ có truyền đạt ý kiến kết luận của Thủ tướng về việc đồng ý chủ trương nghiên cứu đề án phát triển và hình thành trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam, trong đó lấy sâm Ngọc Linh làm chủ lực. Đến nay tiến độ xây dựng đề án còn khá chậm.

Ông Tuyên yêu cầu các đơn vị liên ngành của Bộ Y tế kết hợp với địa phương đẩy nhanh tiến độ xây dựng đề án, chậm nhất đến ngày 31.12.2022 phải hoàn thành các hạng mục đề án, trình Bộ Y tế thẩm định. Quảng Nam đã giao Sở NN&PTNT làm đầu mối; về phía Bộ Y tế, Cục Y dược cổ truyền làm đầu mối phối hợp để lập ban chỉ đạo, tổ biên tập, xây dựng đề cương đề án...
Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ DON - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Don - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)