UBND huyện họp triển khai các vấn đề liên quan đến bảo tồn trang phục truyền thống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện

Chiều 26.10, UBND huyện tổ chức họp với các ngành liên quan và UBND các xã về công tác bảo tồn trang phục truyền thống của đồng bào các dân tộc Xê Đăng, Ca Dong, Bhnoong trên địa bàn huyện. PCT UBND huyện Nguyễn Thế Phước chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp các đại biểu tham dự đã cùng thống nhất chọn màu sắc của trang phục truyền thống của dân tộc mình

Tại buổi làm việc, đại diện các xã đã cùng thống nhất chọn màu sắc trang phục của dân tộc mình trên cơ sở ý kiến của cộng đồng đã được tham vấn từ trước đó. Thời gian tới, huyện sẽ hoàn chỉnh bộ trang phục truyền thống của mỗi dân tộc với đầy đủ màu sắc, hoa văn và tổ chức hội thảo lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân.

Thời gian qua, UBND huyện đã tổ chức hội thảo “Bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc” lần lượt tại các xã nhằm lấy ý kiến tham vấn của các vị già làng, người có uy tín để từng bước phát thảo lên trang phục truyền thống của ba cộng đồng dân tộc Xê Đăng, Ca Dong, Bhnoong.

Tác giả: Văn Thọ