Thông tin các hoạt động của chính quyền xã Trà Cang

1. Khánh thành, đưa vào sử dụng nhà sinh hoạt cộng đồng Thôn 5.

UBND xã Trà Cang và Ban Nhân dân Thôn 5 vừa phối hợp tổ chức khánh thành nhà sinh hoạt cộng đồng Thôn 5, được làm từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Nhà nước 30 triệu đồng. Bên cạnh đó, UBND xã lồng ghép nguồn lực hỗ trợ thiện nguyện, và tận dụng gỗ của điểm trường Tu Du, Thôn 3, để hoàn thành.
Nhà sinh hoạt cộng đồng thôn 5 được làm tại khu sinh hoạt cộng đồng làng Tu Lũy, có diện tích không gian sinh hoạt trong nhà hơn 40m2. Nhà được làm theo mô hình nhà sàn truyền thống, với nguyên vật liệu chính là gỗ, lồ ô, mái lợp tôn. Ngoài ra, có khu bếp để nấu ăn phục vụ các sinh hoạt cộng đồng của Thôn.

Đại diện Ban nhân dân thôn phát biểu tại buổi Lễ

Nhà sinh hoạt cộng đồng sẽ là nơi tổ chức các cuộc họp, các sinh hoạt cộng đồng của Thôn, để triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến với người dân trong Thôn. Đồng thời, việc hoàn thành xây dựng nhà cộng đồng cũng góp phần giúp xã thực hiện tiêu chí về cơ sở vật chất văn hóa trong xây dựng Nông thôn mới của xã

2- Triển khai tuyên truyền pháp luật và làm giấy tờ lưu động cho công dân trên địa bàn xã.

Ủy ban nhân dân xã vừa triển khai Kế hoạch tổ chức tuyên truyền pháp luật, đăng ký hộ tịch và làm các giấy tờ lưu động cho công dân trên địa bàn xã năm 2022.
Hoạt động nhằm tạo điều kiện thuận lợi, cho người dân xã, nhất là các điểm dân cư ở cách xa trung tâm; nâng cao sự hài lòng của người dân trong việc đăng ký hộ tịch; đồng thời, tăng cường hiệu quả cho công tác quản lý Nhà nước về đăng ký và quản lý hộ tịch theo quy định. Qua hoạt động nhằm phát huy trách nhiệm tham gia của các đoàn thể có liên quan của địa phương vào công tác tuyên truyền, khuyến khích người dân đi đăng ký các giấy tờ thiết yếu của công dân.
Theo đó, hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật sẽ tập trung vào nội dung đăng ký và quản lý hộ tịch, nhất là đăng ký khai sinh, khai tử, kết hôn. Đồng thời, thực hiện đăng ký khai sinh cho tất cả công dân từ khi sinh ra đến thời điểm hiện tại chưa làm thủ tục đăng ký giấy khai sinh theo quy định; đăng ký khai tử; đăng ký kết hôn; lấy thông tin làm thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi, cũng như các trường hợp khác có liên quan đến thẻ BHYT, BHXH.

Cán bộ Tư pháp - Hộ tịch xã tuyên tuyền phổ biến pháp luật cho bà con

Kế hoạch sẽ triển khai thực hiện từ ngày 04/11 đến ngày 14/11 năm 2022. Địa điểm tại nhà sinh hoạt cộng đồng của các thôn, hoặc tại nhà các hộ dân có điều kiện thuận lợi có sóng mạng 4G để triển khai thực hiện việc cập nhật các nội dung đăng ký hộ tịch vào phần mềm quản lý hộ tịch và tiến hành trả kết quả đăng ký cho người dân.

Nguồn tin: Đài truyền thanh xã Trà Cang