Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử Xã Trà Don

Chi tiết tin

Tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín trên địa bàn huyện Nam Trà My

Sáng 21.3, tại huyện Nam Trà My, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín trên địa bàn huyện. Tham gia lớp tập huấn có 43 người uy tín đến từ các xã.


Quang cảnh lớp tập huấn

Trong chương trình tập huấn, quý vị người uy tín sẽ được báo cáo viên truyền đạt các chuyên đề gồm: Tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh và vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ; mục tiêu, nhiệm vụ, nội dung và giải pháp triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 – 2025. Tình hình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi huyện Nam Trà My; chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến. Tình hình ANTT – ATXH trên địa bàn vùng đồng bào DTTS và huyện Nam Trà My. Phát huy vai trò người có uy tín trong cộng đồng người DTTS trong tuyên truyền vận động đồng bào DTTS thực hiện chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và pháp luật Nhà nước.

Bên cạnh đó, lớp tập huấn cũng lồng ghép nội dung trao đổi về vấn đề dân tộc, công tác dân tộc, kết quả thực hiện chính sách dân tộc trong quá trình học tập, nghiên cứu. Thời gian tập huấn đến hết ngày 22.3.2023.


Thời gian qua, cộng đồng người có uy tín trên địa bàn huyện có đóng góp rất lớn trong vấn đề phát triển KT - XH - ANQP của địa phương

Lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức năm 2023 giúp cho người có uy tín, già làng trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Nam Trà My hiểu rõ hơn những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, công tác quản lý nhà nước về công tác dân tộc thiểu số trong tình hình mới. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người có uy tín tuyên truyền, thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời, góp phần thực hiện tốt chính sách của Đảng, nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của địa phương.Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ DON - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Don - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)