Tập huấn nghiệp vụ uỷ thác vốn tín dụng

Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện vừa tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ uỷ thác vốn tín dụng chính sách cho hội đoàn thể các xã năm 2023.

Tại hội nghị, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã trình bày 5 chuyên đề gồm Kết luận số 06 ngày 10.6.2021 của Ban Bí thư Trung ương về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; giải pháp huy động tiết kiệm qua tổ tiết kiệm và vay vốn; Tóm tắt một số chương trình cho vay tín dụng chính sách; giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động uỷ thác đối với đoàn thể cấp xã và triển khai văn bản 10566 ngày 29.12.2022 của Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ uỷ thác vốn tín dụng chính sách cho hội đoàn thể các xã hằng năm nhằm nâng cao năng lực quản lý vốn cho hội cơ sở, góp phần triển khai vốn tín dụng một cách hiệu quả, giúp người dân tiếp cận vốn, thoát nghèo bền vững. Hội nghị năm nay diễn ra trong 2 ngày 28 và 29.3, với sự tham gia của hơn 100 đại biểu là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội đoàn thể các xã.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện