Chi đoàn cơ quan chính quyền huyện Nam Trà My tổ chức nhiều hoạt động thiết thực

Chi đoàn cơ quan chính quyền huyện Nam Trà My vừa qua đã tổ chức nhiều hoạt động, phần việc ý nghĩa, thiết giúp giúp hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Công trình thanh niên hỗ trợ nhà ở và tặng sinh kế hộ gia đình ông Hồ Văn Ar

Sau nhiều tháng thi công, ngày 28.9, Chi đoàn cơ quan chính quyền huyện cũng đã tổ chức Lễ Khánh thành và bàn giao công trình nhà ở hỗ trợ cho hộ anh Hồ Văn Ar (làng Tu Nương, thôn 2).

Vợ chồng ông Ar có 5 con và 5 đứa cháu, cùng sống trong căn nhà gỗ sập xệ. Con gái đầu đã lấy chồng, nhưng vì thường xuyên bị chồng đánh đập nên đã dẫn theo hai con về ở với ông bà ngoại, Hồ Văn Long là con trai thứ hai, đã có hai cháu, nhưng sau khi bị tai nạn thì liệt hoàn toàn 2 chân; anh thứ 3 Hồ Văn Lót sau khi xuất ngũ không may mắc bệnh suy thận, phải cùng vợ con nương tựa ông bà nội, anh thứ 4 là Hồ Văn Lý đang đi nghĩa vụ, con gái út là Hồ Thị Nguyện hiện đang học lớp 7 ở trường cấp 2 xã Trà Tập.

Cảm thương trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Hồ Văn Ar, hơn 50 đoàn viên thanh niên thuộc hai cơ sở đoàn đã cùng nhau lợp tôn, lát nền Xi măng, hỗ trợ đóng ván hoan thiện nhà. Bên cạnh đó, chi đoàn cũng tặng thêm vật dụng gia đình, đèn năng lượng mặt trời và trồng 40 gốc măng, tặng 30 con vịt xiêm, tiếp thêm động lực bằng kế sinh nhai thiết thực.

Trước đó, Ngày 12/9, Chi đoàn Khối cơ quan chính quyền huyện Nam Trà My đã phối hợp với xã đoàn Trà Don tổ chức bàn giao và khánh thành công trình thanh niên và mô hình hỗ trợ sinh kế năm 2023.

Gần 30 đoàn viên của hai đơn vị đã tổ chức ra quân trồng 1.000 cây quế Trà My tại vườn đồi cho hộ ông Hồ Xuân Hùng (thôn 3, Trà Don). Đây là mô hình trồng sắn xen canh quế Trà My do chi đoàn kêu gọi các tổ chức, cá nhân hỗ trợ kinh phí. Bên cạnh đó, đoàn viên cũng tham gia hỗ trợ lợp mái tôn, hỗ trợ mô hình chăn nuôi với số lượng 30 con vịt xiêm giống, hỗ trợ đồ da dụng và các vật dụng thiết yếu cho gia đình.

Tác giả: Phú Thiện - Minh Trang

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện