Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử Xã Trà Don

Chi tiết tin

Diễn đàn Phụ nữ Nam Trà My khởi nghiệp làm chủ tương lai

Sáng nay 2.10, Hội LHPN huyện Nam Trà My tổ chức Diễn đàn “Phụ nữ Nam Trà My khởi nghiệp làm chủ tương lai”.


Diễn đàn Phụ nữ Nam Trà My khởi nghiệp làm chủ tương lai năm 2023

Đến dự Diễn đàn có đồng chí Nguyễn Thị Huệ - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Hồ Thị Minh Thuận – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thế Phước – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng đại diên các ban, ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo UBND các xã và hơn 100 chị em phụ nữ trên địa bàn huyện.

Đồng chí Vũ Thị Như Thuyên - Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu khai mạc Diễn đàn

Nam Trà My được biết đến là huyện vùng cao với hệ sinh thái tự nhiên hết sức đa dạng. Nơi đây còn được mệnh danh là Thủ phủ sâm Ngọc Linh – sâm Việt Nam, không những vậy, vùng đất này còn chứa đựng nhiều tài nguyên có giá trị cao, là các loại cây dược liệu quý như sâm nam, giảo cổ lam, chè dây, sa nhân tím, thất diệp nhất chi hoa. Là môi trường lý tưởng cho sự phát triển của nhiều giống vật nuôi bản địa như heo đen, dê núi.  Từ lâu, những sản vật trên đã là nguồn cảm hứng và động lực để phụ nhữ nơi đây lựa chọn đầu tư phát triển kinh tế.

Những năm qua, Hội phụ nữ các cấp đã có nhiều đổi mới trong hoạt động hỗ trợ phụ nữ sản xuất kinh doanh, khởi sự và phát triển doanh nghiệp; phát huy hiệu quả các kênh vốn do hội phụ nữ quản lý; hỗ trợ thành lập tổ hợp tác, hợp tác xã, hình thành các mô hình phát triển kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa gắn với liên kết sản phẩm chủ lực của huyện. Đến nay, toàn huyện có 2/13 hợp tác xã do hội viên phụ nữ làm chủ nhiệm và có 13 hội viên phụ nữ tham gia thành viên; trong các phiên chợ sâm hằng tháng, có 18/19 doanh nghiệp, hộ kinh doanh là hội viên phụ nữ tham gia buôn bán sâm Ngọc Linh; 4/4 doanh nghiệp, hộ kinh doanh là hội viên phụ nữ bán hang dược liệu.

Tại Diễn đàn, đại diện hội viên phụ nữ khởi nghiệp tiêu biểu đã trình bày tham luận liên quan đến câu chuyện, mô hình về khởi nghiệp.


Đồng chí Nguyễn Thế Phước – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Diễn đàn

Phát biểu tại Diễn đàn, đồng chí Nguyễn Thế Phước – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo là một động lực, nguồn lực quan trọng trong chiến lược phát triển của mỗi quốc gia, của mỗi địa phương và đặc biệt quan trọng hơn trong kỷ nguyên toàn cầu hoá, hội nhập quốc tế và cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Vì vậy, Diễn đàn “Phụ nữ Nam Trà My khởi nghiệp làm chủ tương lai” được xem là một sự kiện quan trọng nhằm truyền cảm hứng, tạo động lực, thúc đẩy khát vọng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của chị em phụ nữ trên địa bàn huyện.
Dịp này, UBND huyện và Hôin LHPN huyện đã trao giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc tỏng phong trào khởi nghiệp của địa phương.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ DON - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Don - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)