Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử Xã Trà Don

Chi tiết tin

Quảng Nam thu được gần 10 tỷ đồng từ sâm Ngọc Linh

Chiều 3-8, thông tin từ UBND huyện Nam Trà My (Quảng Nam) cho biết, kết thúc Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ 3, năm 2019 (diễn ra từ ngày 1 đến ngày 3 tháng 8), người dân địa phương đã bán được khoảng 110kg củ sâm Ngọc Linh, thu về gần 10 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với các phiên chợ sâm Ngọc Linh do huyện Nam Trà My tổ chức hằng tháng trước.

Quảng Nam thu được gần 10 tỷ đồng từ sâm Ngọc Linh

Nhiều củ sâm Ngọc Linh được bán với giá hàng chục đến hàng trăm triệu đồng

Điều đáng nói là tại phiên chợ này, có một cây sâm Ngọc Linh nặng 0,7kg, được bán với giá 530 triệu đồng và 10 củ sâm Ngọc Linh được bán với giá từ 200 triệu đến 300 triệu đồng.

Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My Hồ Quảng Bửu cho biết, phiên chợ sâm Ngọc Linh tại lễ hội lần này, có hơn 60 gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm trên lĩnh vực nông - lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và các sản phẩm làm ra từ các làng nghề trên địa bàn tỉnh, nhất là những sản phẩm đặc trưng của huyện Nam Trà My như: sâm Ngọc Linh, các loại cây dược liệu.

Trong đó, có ba gian hàng trưng bày giới thiệu cây sâm Ngọc Linh do 34 hộ trồng sâm tại 15 chốt có sản phẩm sâm củ của xã Trà Linh (huyện Nam Trà My); 30 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm trên lĩnh vực nông - lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của tỉnh.

Lễ hội sâm Ngọc Linh lần này, thu hút hơn 16 nghìn lượt khách đến tham quan, mua sắm và tham gia các hoạt động; trong đó có khoảng 6 nghìn lượt khách đến từ các tỉnh, thành phố trong nước và khách quốc tế...

Tác giả: QUỐC VIỆT

Nguồn tin: https://nhandan.org.vn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ DON - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Don - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)