Xã Trà Linh tổ chức Kỳ họp thứ 3, khoá XII, HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 30.12.2021, HĐND xã Trà Linh tổ chức kỳ họp lần thứ 3, khoá XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, đồng chí Trinh Minh Hải – HUV, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện dự.

Chủ tịch UBND xã Hồ Văn Thể phát biểu tại Kỳ họp

Báo cáo tại Kỳ họp cho biết, từ đầu năm đến nay, công tác chỉ đạo điều hành của UBND xã được thực hiện thuận lợi và đạt được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực công tác, kinh tế tiếp tục phát triển, các chương trình mục tiêu quốc gia được triển khai đồng bộ, lĩnh vực giảm nghèo đạt nhiều kết quả tích cực, đời sống nhân dân cơ bản được ổn định.

Theo đó, tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 870 tấn, đạt 100% chỉ tiêu Nghị Quyết đề ra. Trong năm 2021, tổng đàn gia súc trên địa bàn xã là 485 con (giảm 25 con so với cuối năm 2020); Tổng đàn gia cầm là 1.150 con (giảm 205  con so với cuối năm 2020, trong đó: Đàn gà: 702 con, đàn vịt: 448 con). Trong năm, đã phối hợp với các ngành cấp trên về kiểm kê cây cối, hoa màu, để giải tỏa đền bù các tuyến đường Trung tâm xã đến thôn 3 mới, Khu quy hoạch Khu quy hoạch xây dựng thủy điện Trà Linh 1, qua  đó có  đã hỗ trợ cho 131 hộ có  đất và cây cối hoa màu với tổng số tiền là 3.070.849.000 đồng, đến nay đã  hỗ trợ xong.

Lĩnh vực Văn hoá – xã hội được quan tâm, chất lượng giáo dục – đào tạo được đảm bảo, công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân được triển khai thực hiện tốt... Công tác giảm nghèo bền vững được tăng cường, tổng kinh phí ước tính thực hiện chương trình là khoảng 1,23 tỉ đồng, đa dạng hóa  sinh kế cho 48 hộ tham gia đăng ký thoát nghèo năm 2021…

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện