Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử Xã Trà Don

Chi tiết tin

Họp Ban tổ chức Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ IV năm 2022

Sáng ngày 17/6 UBND huyện Nam Trà My tổ chức cuộc họp Ban tổ chức lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ IV năm 2022. Chủ tịch UBND huyện Trần Duy Dũng chủ trì.

Quang cảnh cuộc họp

Thông tin tại buổi làm việc cho biết, lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ IV năm 2022 nhằm quảng bá những đặc trưng văn hóa, những dược liệu quý hiếm, văn hóa truyền thống, thắng cảnh và sản phẩm du lịch, góp phần bảo tồn phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc, thúc đẩy phát triển kinh tế, từng bước phát triển du lịch cộng cộng. Đưa sâm Ngọc Linh (sâm Việt Nam) trở thành cây dược liệu có thương hiệu, giá trị kinh tế cao, xứng tầm những loại dược liệu của các nước trong khu vực và trên thế giới. Thông qua các hoạt động của Lễ hội để tiếp tục giới thiệu hình ảnh, tiềm năng thế mạnh của huyện Nam Trà My, các nét đẹp đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc huyện Nam Trà My tới du khách trong và ngoài nước, Kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường, giữ gìn, bảo tồn, tôn tạo các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc, nhằm khai thác, quảng bá các tuyến, tour du lịch, tạo tiền để phát triển kinh tế văn hóa của huyện trong những năm tiếp theo và điểm đến của du khách trong và ngoài nước.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp đồng chí Trần Duy Dũng yêu cầu mỗi thành viên trong Tiểu ban, cán bộ, nhân viên được trưng tập phát huy tinh thần trách nhiệm, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao, công tác phục vụ phải được chuẩn bị chu đáo đảm bảo an toàn và tiết kiệm, việc bố trí bàn ghế, nước uống, âm thanh ánh sáng cần được trang bị kỹ càng do Trung tâm VH-TT&TT-TH đảm nhận, tăng cường công tác truyền thông về lễ hội; trung tâm Y tế huyện đảm bảo thuốc men, y bác sỹ cho công tác sơ cứu, cấp cứu tại khu vực lễ đài phục vụ khi có trường hợp ốm đau xảy ra, về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm phải được đảm bảo. Các đơn vị liên quan theo chức năng nhiệm vụ được giao chịu trách nhiệm theo dõi, đôn đốc và triển khai thực hiện các nhiệm vụ của mình về môi trường, điện, nước, sinh hoạt. Tham mưu thành lập đoàn kiểm tra giám sát VSATTP để kiểm tra ATTP và việc niêm yết giá tại các hàng, quán, cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện. Tất cả mọi công việc, nhiệm vụ phải sớm hình thành cho lễ hội diễn ra thành công tốt đẹp, tạo ấn tượng trong lòng du khách và hơn hết đưa sâm Ngọc Linh và các mặt hàng khác của huyện đến với khách hàng trong và ngoài nước.

Tác giả: Minh Trang

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ DON - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Don - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)