Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử Xã Trà Don

Chi tiết tin

Sự cố cháy UBND xã Trà Tập: Dùng trụ sở nhà đa năng làm việc tạm thời

Chiều ngày 30/6 UBND huyện Nam Trà My tổ chức cuộc họp bàn giải pháp khắc phục hậu quả cháy trụ sở làm việc UBND xã Trà Tập. Bí thư Huyện uỷ Lê Thanh Hưng và Chủ tịch UBND huyện Trần Duy Dũng đồng chủ trì.

Quang cảnh cuộc họp

Qua điều tra ban đầu nhận định, nguyên nhân hỏa hoạn do bị chập điện tại khu vực hội trường (nay được ngăn thành các ban chuyên môn, lưu trữ nhiều giấy tờ), sau đó lan qua các phòng làm việc khác. Qua thống kê, dù không có thiệt hại về người, nhưng nhiều hồ sơ chứng từ, tài liệu quan trọng bị lửa thiêu rụi.

UBND xã Trà Tập kiến nghị UBND huyện Nam Trà My cho phép được sử dụng các nguồn dự phòng để sửa lại máy móc, thiết bị công nghệ thông tin bị hỏng để kịp thời xử lý văn bản cho bà con trong thời gian tới. Trước mắt UBND xã xin chuyển về nhà đa năng để làm việc tạm thời. Trong quá trình chờ giải phóng mặt bằng để xây dựng trụ sở mới.

Ông Trần Duy Dũng - Chủ tịch UBND huyện cho biết, huyện đã chỉ đạo các cơ quan làm việc trên địa bàn huyện cần tập trung cảnh giác, rút kinh nghiệm sau vụ cháy, trong đó có biện pháp ngắt hết các thiết bị khi ra khỏi phòng làm việc; trước mắt phải ổn định công tác tư tưởng để cán bộ tập trung làm việc trong tình hình mùa mưa bão đang gần kề.


Chủ tịch UBND huyện Trần Duy Dũng có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy. Ảnh: Văn Thọ

Bên cạnh đó, xã Trà Tập cần trang bị lại tài sản máy móc và những thứ cần thiết, nhất là công nghệ thông tin phục vụ cho cải cách hành chính và chuyển đổi số trong thời gian sắp đến, thống kê cụ thể thiệt hại tài sản, quan trọng nhất là giấy tờ tài liệu, hồ sơ cán bộ công chức...

“Chúng tôi cũng đã chỉ đạo các lực lượng, nòng cốt là cán bộ xã phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an, Đoàn thanh niên tham gia xử lý dọn dẹp hiện trường. Đồng thời chỉ đạo xã Trà Tập sớm giải phóng mặt bằng để xây dựng trụ sở mới” – ông Trần Duy Dũng nói thêm.


Lực lượng chức năng và người dân nỗ lực chữa cháy. Ảnh: Văn Thọ

Như đã thông tin trước đó, khoảng 22 giờ đêm 29.6, trụ sở UBND xã Trà Tập (Nam Trà My) bốc cháy dữ dội. Dù lực lượng chức năng và người dân ra sức chữa cháy, nhưng do đám cháy lớn, trụ sở có nhiều vật liệu bắt lửa nên ngọn lửa mới cơ bản được khống chế hơn 1 giờ đồng hồ sau đó.

Tác giả: Minh Trang

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ DON - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Don - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)