Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử Xã Trà Don

Chi tiết tin

Họp công tác phòng chống dịch bệnh và đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid–19

Chiều ngày 5/7 UBND huyện Nam Trà My tổ chức họp về công tác phòng chống dịch bệnh và tiến độ tiêm phòng vắc xin Covid-19 trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Thanh Hưng - Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện và đồng chí Trần Duy Dũng - Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì.


Quang cảnh cuộc họp

Báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My cho biết, kết quả tiêm chủng của người 18 tuổi trở lên Số người đã tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại (mũi 3) đến nay là: 12.395 người, đạt 69.37%, còn 30.63% tương đương 5472 người chưa tiêm. Tiêm cho trẻ 12 - dưới 18 tuổi: (tổng số 3190 trẻ) Tiêm vaccin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi (tổng số 5882 trẻ). Tình hình tiêm vắc xin mũi 4 của các cơ quan ban ngành trên địa bàn huyện và cán bộ UBND các xã đang được gấp rút triển khai, đến nay đã đạt 45% so với số lượng đăng ký. Tỉ lệ tiêm đối với cán bộ, công chức xã đạt 32%. Tính đến nay số vaccin các loại được phân bổ còn hạn sử dụng là 2050 liều, đã tiêm 1605 liều, còn tồn 445. Trên địa bàn vẫn còn 1 số người đã mắc covid chưa đủ thời gian tiêm (sau khi khỏi covid-19 đến ngày tiêm khoảng cách đủ 03 tháng, chiếm khoảng 30%)

Phát biểu kết luận tại cuộc họp đồng chí Lê Thanh Hưng và đồng chí Trần Duy Dũng yêu cầu trong thời gian đến, Cấp ủy, chính quyền các xã phải vào cuộc quyết liệt trong việc tuyên truyền, vận động người dân ra trạm y tế tiêm; huy động sự tham gia của bí thư chi bộ thôn, thôn trưởng và các ban, ngành, đoàn thể trong việc tuyên truyền, vận động các đối tượng ra tiêm. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị rà soát, đôn đốc và theo dõi cán bộ, công chức, viên chức- người lao động của cơ quan, đơn vị mình tiêm vaccin; Các trạm y tế triển khai tiêm hằng ngày, tất cả người dân đến khám bệnh đều phải được tư vấn, hướng dẫn và thực hiện tiêm vaccin theo từng đối tượng; Tổ chức tiêm cho tất cả bệnh nhân nằm viện tại trung tâm y tế khi sức khỏe ổn định; xây dựng Kế hoạch tiêm hằng tuần tại trung tâm cho cán bộ cán bộ, công chức, viên chức- người lao động làm việc tại các cơ quan, đơn vị. Thường xuyên báo cáo tiến độ, kết quả tiêm chủng của từng xã về Ban chỉ huy, UBND huyện để chỉ đạo kịp thời; Tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông về lợi ích của tiêm các mũi vaccin; chỉ đạo cán bộ văn hóa xã truyền thông đến tận thôn, nóc cho người dân; Mặt trận, đoàn thể huyện - xã: Tập trung tuyên truyền, vận động người dân ra trạm tiêm vaccin cho tất cả các đối tượng trong diện tiêm chủng, mọi công tác triển khai thực hiện phải đảm bảo với tinh thần quyết tâm không để dịch bệnh bùng phát trở lại.

Tác giả: Minh Trang

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH


Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ DON - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Don - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)