Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử Xã Trà Don

Chi tiết tin

Họp rút kinh nghiệm diễn tập cấp huyện và giao nhiệm vụ diễn tập cấp xã

Sáng ngày 12/7 Huyện uỷ Nam Trà My tổ chức họp rút kinh nghiệm diễn tập cấp huyện và giao nhiệm vụ diễn tập cấp xã. Đồng chí Lê Thanh Hưng – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, kiêm Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) diễn tập Khu vực phòng thủ (KVPT) huyện chủ trì. Dự hội nghị có Thường trực Huyện uỷ, Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành đơn vị của huyện, các ban ngành đoàn thể huyện; thủ trưởng cơ quan Ban CHQS, Công an huyện và lãnh đạo các xã.


Quang cảnh cuộc họp
Qua báo cáo, trong điều kiện cuộc diễn tập khá cao, thời gian tổ chức diễn tập hạn chế, nhiều đồng chí lần đầu tham gia diễn tập và trình độ, năng lực từng thành viên trong Khung tập không đồng đều, song với tinh thần trách nhiệm cao, thái độ nghiêm túc của Ban chỉ đạo và Khung tập, có thể khẳng định cuộc diễn tập tác chiến KVPT của huyện Nam Trà My NM-22 cơ bản đảm bảo tốt mục đích, yêu cầu, nội dung theo ý định của BCĐ tỉnh đề ra. Qua diễn tập, đã góp phần nâng cao nhận thức của các cấp về 2 nhiệm vụ chiến lực là Xây dựng và Bảo vệu Tổ quốc trong tình hình hiện nay. Đây cũng là cơ sở quan trọng để các cơ quan, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể huyện, điều chỉnh bổ sung các kế hoạch phù hợp với yêu cầu thực tế địa phương để khi có tình huống chiến tranh xảy ra thực hiện tốt, hiệu quả hơn, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.


Đồng chí Đặng Ngọc Toàn, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện triển khai những nội dung chính của kế hoạch diễn tập

Đối với công tác chỉ đạo diễn tập KVPT cấp xã sắp đến, Trung tá Đặng Ngọc Toàn - Trưởng BCH Quân sự huyện thông tin, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện đã triển khai những nội dung chính của kế hoạch diễn tập. Theo đó, huyện đã chỉ đạo 3 xã ( Trà Mai, Trà Leng, Trà Vân) tổ chức diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ huyện, cuộc diễn tập được thực hiện qua 3 giai đoạn gồm 3 nội dung. Trong đó, chỉ đạo xã Trà Mai diễn tập trước để rút kinh nghiệm( thời gian diễn tập thử 13h30 đến 17h ngày 18/7, thời gian diễn tập chính thức 7h ngày 20/7 đến 11h ngày 21/7 ) sau đó đến các xã còn lại là Trà Vân và Trà Leng.


Đồng chí Lê Thanh Hưng - TUV - Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Lê Thanh Hưng - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã nhấn mạnh, diễn tập khu vực phòng thủ là một trong những nhiệm vụ chính trị rất quan trọng, vì vậy các cơ quan, đơn vị cần nâng cao vai trò, trách nhiệm, chủ động các phương tiện, đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho công tác diễn tập đạt kết quả cao và bảo đảm bí mật tuyệt đối, qua đó đồng chí cũng yêu cầu các thành viên trong BCĐ, Ban tổ chức nêu cao vai trò trách nhiệm trong quá trì