Lễ ký kết kế hoạch phối hợp công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn hoạt động của Ngân hàng

Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội và đảm bảo an ninh tài chính tiền tệ ngân hàng trên địa bàn huyện Nam Trà My, chiều ngày 27/10/2022, Công an huyện Nam Trà My và Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Nam Trà My đã tổ chức Lễ ký kết kế hoạch phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn hoạt động Ngân hàng.

Hình ảnh lễ ký kết
Mục đích của Lễ ký kết kế hoạch phối hợp giữa Công an huyện và Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Nam Trà My nhằm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn trong hoạt động của Agribank chi nhánh huyện Nam Trà My trên địa bàn. Qua đó, tăng cường trách nhiệm, sự phối hợp nhằm chủ động có biện pháp, giải pháp trong công tác phòng, chống tội phạm liên quan đến hoạt động tín dụng, ngân hàng; tổ chức triển khai các phương án phòng chống cháy nổ, phương án đảm bảo an ninh, an toàn cơ quan, kho quỹ, công tác phòng chống đột nhập, phòng chống tiền giả, phòng chống bão, lũ lụt, thiên tai; phối hợp hỗ trợ bảo vệ an ninh mạng, phòng chống tội phạm mạng, tội phạm công nghệ cao trong lĩnh vực tài chính Ngân hàng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin về các chính sách cho vay, đối tượng vay, thủ tục vay... để cho các tầng lớp Nhân dân tiếp cận được nguồn vốn vay nhằm góp phần ngăn chặn, đẩy lùi nạn “tín dụng đen” trên địa bàn huyện.

Căn cứ chương trình, quy chế phối hợp công tác đảm bảo an ninh trật tự trên lĩnh vực ngân hàng; các văn bản, thông báo chỉ đạo về triển khai thực hiện nhiệm vụ tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng ngân hàng. Công an huyện và Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Nam Trà My với trách nhiệm, quyền hạn được giao cam kết thực hiện đúng, đầy đủ các nội dung đã ký kết góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn hoạt động Ngân hàng trên địa bàn huyện Nam Trà My.

Tác giả: Minh Trang