Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử Xã Trà Don

Tin tức

Đưa Nam Trà My trở thành 'thủ phủ sâm Ngọc Linh' của quốc gia
Tối 1/8, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam tổ chức khai mạc Lễ hội Sâm Ngọc Linh lần thứ 5 và kỷ niệm 20 năm tái lập huyện (1/8/2003 - 1/8/2023).
Nam Trà My (Quảng Nam): Tận dụng các nguồn lực để giảm nghèo bền vững
Nam Trà My là huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam, nơi tập trung sinh sống lâu đời của các DTTS như: Ca Dong (một nhánh của dân tộc Xơ Đăng), Mnông, Co… Những năm qua, vấn đề giảm nghèo luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của chính quyền và người dân nơi đây. Tận dụng nguồn lực từ các Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) về giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi, nông thôn mới, huyện Nam Trà My đã lồng ghép thêm các nguồn lực từ địa phương, chính sách đầu tư...
Quảng Nam thu gần 9,5 tỷ đồng từ bán sâm Ngọc Linh
Sáng 4/8, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Nam Trà My, Quảng Nam, cho biết, trong 3 ngày từ 1-3/8 đã diễn ra Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ 5, người dân và doanh nghiệp đã bán ra thị trường khoảng 65kg sâm củ Ngọc Linh, thu về gần 9,5 tỷ đồng.
Nam Trà My nỗ lực hình thành chuỗi sản phẩm nông sản đạt chuẩn OCOP.
Nhận thấy lợi ích từ chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) có thể giúp nông sản bản địa phát triển kinh tế, nâng giá trị nông sản cho nông dân, từ nhiều năm qua, huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã nỗ lực hình thành chuỗi sản phẩm nông sản đạt chuẩn OCOP.
Khai mạc lớp tập huấn kỹ thuật trồng và phát triển một số loại cây trồng có giá trị kinh tế.
Sáng ngày 9/6 tại Hội trường UBND huyện Nam Trà My, Phòng Nông nghiệp & PTNT, Trạm DVKTTHNN huyện phối hợp với Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp An Bình tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng và phát triển một số loại cây trồng có giá trị kinh tế nhằm cung cấp và trang bị cho đội ngũ cán bộ khuyến nông lâm của xã về kiến thức trồng và chăm sóc các loại cây với mục đích nâng cao năng suất và xóa đói giảm ngèo bền vững.
Liên kết website

Thăm dò ý kiến


Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?
Kết quả bình chọn

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?

Cổng thông tin cần cải tiến
 
33.3%
1 Phiếu
Cổng thông tin chấp nhận được
 
33.3%
1 Phiếu
Cổng thông tin rất hữu ích
 
33.3%
1 Phiếu
Tổng cộng: 3 Phiếu
X

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ DON - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Don - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)